Giới thiệu về trường Tiểu học Hòa Khương 2

Thứ năm - 15/08/2013 23:36
Trường tiểu học Hòa Khương 2

- Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Khương - Địa điểm trụ sở chính: Thôn Phú Sơn 1, Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng - Điện thoại: 0511 3788136 - Email: thhoakhuong2.hv@gmail.com
- Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Khương
- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Phú Sơn 1, Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng   - Điện thoại: 0511 3788136
- Email: thhoakhuong2.hv@gmail.com
Quá trình thành lập: Trường được thành lập vào tháng 08 năm 2002 của Sở GD&ĐT  Thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Hoà Nhơn. Căn cứ Quyết định số: 32/2005/QĐ-BGD&ĐT, về việc ban hành Quy chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, ngày 24 tháng 10 năm 2005 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ Đề án số: 44/TH.HK2/HV, về việc xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia - mức 2, ngày 29 tháng 9 năm 2006 của trường tiểu học Hòa Khương 2 cho đến nay.
Xác định xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành giáo dục nói chung và của từng cấp học nói riêng. Trong đó có trường tiểu học Hòa Khương 2, đồng thời là quá trình xây dựng các điều kiện để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện của nhà trường một cách vững chắc.
- Thuận lợi:
Trường có 2 điểm trường: Phú Sơn 1 và Phú Sơn 3.
Có đầy đủ các tổ chức trong nhà trường. Cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại theo phương thức trường chuẩn Quốc gia mức 2. Có sân chơi bãi tập, nhà truyền thống, nhà thi đấu đa năng có đầy đủ diện tích và sạch sẽ.
Hệ thống cây xanh đầy đủ bóng mát tạo điều kiện tốt cho học sinh sinh hoạt tập thể.
Được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu, hội phụ huynh học sinh, các đoàn thể trong và ngoài nhà trường.
Được sự phối hợp chặt chẽ của các anh chị phụ trách trong việc triển khai các hoạt động đến từng học sinh.
Đa số học sinh đều ham thích hoạt động đội và tham gia các phong trào rất nhiệt tình. Bản thân TPT Đội cũng rất ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo nhằm đưa phong trào Đội ngày càng đi lên.
- Khó khăn:
Cha mẹ học sinh chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng và lao động phổ thông; điều kiện kinh tế còn khó khăn, vất vả. Số học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách còn nhiều nên việc vận đông quyên góp còn gặp nhiều khó khăn.
Số đội viên năm trong BCH Liên Chi đội đa số đều tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi thường xuyên nên khi tổ chức một buổi hội họp, sinh hoạt câu lạc bộ hay tập huấn còn gặp nhiều khó khăn về thời gian.